Home » Tin Tức » Nghề thám tử – Những bi kịch
Nghề thám tử – Những bi kịch
Nghề thám tử - Những bi kịch

Nghề thám tử – Những bi kịch

Hai tháng Hè của tôi gần kết thúc, tôi đã hoàn thành 6 phi vụ. Đến vụ thứ 7 thì bi kịch đến với tôi. Một người vợ đã thuê chúng tôi theo dõi người chồng đào hoa. Và đối tác của người chồng đào hoa kia lại chính là bạn gái của tôi. Chính mắt tôi đã ngồi xem lướt lại những hình ảnh bộ phim sex mà người yêu mình diễn với một người đàn ông khác. Tôi bị sốc nặng. Tôi cảm thấy ghê sợ và mất hết niềm tin vào đàn bà. Tôi ghê sợ cả những việc mình đã làm, có phải tôi bị quả báo không?

Nghỉ Hè, tôi rất muốn tìm một việc làm thêm để kiếm tiền và để trải nghiệm. Một người bạn giới thiệu tôi với anh giám đốc một công ty thám tử. Anh đặt cho tôi một số tình huống, tôi đưa ra phương án xử lý. Tôi được nhận vào công ty làm full time trong hai tháng Hè với mức lương 3 triệu đồng/tháng. Để trở thành thám tử tôi phải qua một tuần tập huấn. Nói là tập huấn cho oai chứ thực ra là chỉ để học cách sử dụng một số loại camera ngụy trang và máy nghe lén. Tôi là dân kỹ thuật nên tiếp thu mấy thao tác này rất nhanh.

Phi vụ đầu tiên của tôi rất đơn giản: Theo dõi vợ của một đại gia. Tôi chỉ việc ngồi ở quán cà phê đối diện nhà của đại gia kia, cô vợ đi đâu thì tôi đi theo khéo léo ghi lại hình ảnh những cuộc trò chuyện. Sự đa nghi của ông chồng đại gia đã chính xác khi cô vợ trẻ và xinh đẹp của ông có bồ. Ra khỏi nhà, đầu tiên cô vợ trẻ thường đến một quán cà phê sang trọng cách nhà khoảng 10 phút đi xe máy. Thường thì anh bồ đẹp trai đến trước. Ngồi uống nước khoảng 30 phút, họ sẽ đi đến một khách sạn mini khá kín đáo. Họ thường thuê một phòng cố định ít người qua lại trên tầng 3. Anh giám đốc chỉ đạo tôi phải ghi bằng được hình ảnh họ đang quan hệ. Tôi được cung cấp camera chuyên dụng nhỏ xíu để gắn dưới máy điều hòa và đèn tường.
Trước thời điểm cô vợ trẻ của đại gia và anh bồ đến khách sạn vài tiếng (thường là 3 giờ chiều), tôi và một đồng nghiệp nữ cũng đến thuê chính căn phòng trên tầng 3 của họ. Chúng tôi lắp rắp các thiết bị quay lén, ngồi lại khoảng 30 phút rồi về. Sau đó chờ cho cô vợ trẻ và anh bồ kia ra khỏi phòng thì chúng tôi lại đến thuê lại phòng và thu lại các thiết bị đã lắp đặt. Để cho nhân viên khách sạn không nghi ngờ, chúng tôi thường ở lại khách sạn khoảng 30 phút.

Thời gian đó đủ để chúng tôi lướt nhanh kiểm tra lại các hình ảnh được quay lén. Nó không khác gì một phim sex. Phi vụ thành công, tôi được thưởng một tháng lương và được cất nhắc lên làm trợ lý. Nghe thì oai, nhưng thực chất giám đốc công ty chỉ quản lý có 2 nhân viên chính thức, còn lại đa số là cộng tác viên (CTV) sinh viên kiểu như tôi. Tôi được giao luôn nhiệm vụ hướng dẫn các CTV mới.

Phi vụ thứ hai của tôi vẫn là theo dõi ngoại tình. Anh chồng là một diễn viên khá nổi tiếng bồ bịch với một cô người mẫu “chân dài đến nách”. Có một điểm chung của các đôi bồ bịch là họ luôn thích những địa điểm quen thuộc và họ làm chuyện ấy rất nồng nhiệt, không để ý nhiều đến xung quanh. Điều này khiến cho việc tác nghiệp của chúng tôi rất đơn giản. Tôi vẫn áp dụng bài cũ. Trong khoảng thời gian 30 phút trong phòng, chúng tôi cũng lướt nhanh các hình ảnh đã quay.

Vì nhân vật nam và nữ đều khá nổi và có cơ thể rất đẹp nên tôi và đồng nghiệp nữ xem xét kỹ càng hơn. Tình huống ngoài kịch bản đã xảy ra khi cả tôi và cô đồng nghiệp mới (cũng là sinh viên) không kiềm chế được khi bị kích thích bởi những hình ảnh quay trộm. Chúng tôi lao vào nhau và diễn lại những cảnh như “hai nhân vật chính” đã làm. Lần đó chúng tôi đã ở lại trong phòng khách sạn lâu hơn 30 phút rất nhiều.

Cô bạn đồng nghiệp của tôi sau lần ấy xin nghỉ làm. Tôi lại được nhận thêm những phi vụ theo dõi mới với những đồng nghiệp mới. Và trong những vụ theo dõi ngoại tình như thế tôi đều làm chuyện đó với các cộng sự nữ khi cùng nhau kiểm tra lại hình ảnh quay trộm. Và sau mỗi lần quan hệ như thế, các cộng sự nữ của tôi đều xin nghỉ.

Hai tháng Hè của tôi gần kết thúc, tôi đã hoàn thành 6 phi vụ. Đến vụ thứ 7 thì bi kịch đến với tôi. Một người vợ đã thuê chúng tôi theo dõi người chồng đào hoa. Và đối tác của người chồng đào hoa kia lại chính là bạn gái của tôi. Chính mắt tôi đã ngồi xem lướt lại những hình ảnh bộ phim sex mà người yêu mình diễn với một người đàn ông khác.

Tôi bị sốc nặng. Tôi cảm thấy ghê sợ và mất hết niềm tin vào đàn bà. Tôi ghê sợ cả những việc mình đã làm, có phải tôi bị quả báo không?

Tôi đã xin nghỉ làm việc cho công ty thám tử kia được một tuần rồi, nhưng tôi vẫn đang sống trong trạng thái chán chường.

Quang Huy (Hà Nội)
Trích từ _ SVVN